Hiện đang có 2 người (0 thành viên). Số lần viếng :  
 Trang Chính
 Tin Tức
 Thành Viên
 Hình Ảnh
 Phim
 Thư Tín
 Thơ
 Bài Viết
 Đào Từ (66-73)
 ACVTT
 Anh Áo Trắng
 Áo Trắng Trưng Vương
 Bích Huyền
 Bùi Tuấn Dương (63-70)
 Cố GS Nguyễn Đức Hiển
 Chris Scanlan
 Chu Phan
 GS Bùi Viện
 GS Khưu Thị Ngọc Sang
 GS Lê Đức Cửu
 GS Nguyễn Thanh Thu
 GS Nguyễn Văn Phú - Nguyên Hiệu Trưởng Tư Thục Hưng 
 GS Phạm Cao Dương
 GS Trần Thị Thanh Tâm
 Hà Chí Dzũng
 Hà Quân
 Hình Ảnh Vui
 Hoàng Bách Việt
 Hoàng D. Mạnh (61-68)
 Hoàng văn Trung
 Huỳnh Minh Tú
 Khôi An
 Lauren Hilgers/ Trần Ngọc Cư
 Lê Khánh Điền
 Lê Văn Thài (58-65)
 Mai Kim Quang
 Nghiêm Xuân Cường
 Nghiêm Xuân Trang
 Nguyễn - Đông A
 Nguyễn Đông Thức
 Nguyễn Kỳ Phong
 Nguyễn Ngọc Long
 Nguyễn Như Sơn (66-73)
 Nguyễn Sao Miên
 Nguyễn Thiên Ân (57-64)
 Nguyễn Trung Anh
 Nguyễn Tuấn Khanh
 Nguyễn Văn Liên
 Nguyễn Xuân Dục
 Nguyễn Tuấn Khoa (71-78)
 Như Không
 NTTV
 Phạm Anh Dũng
 Phạm Văn Nam
 Phạm Văn Phú
 Quán Văn VTT - Mục Lục Tổng Quát
 Sưu Tầm
 Trương Ngọc Thanh (67-74)
 Trần Đình Anh
 Trần Đông Bắc
 Trần Văn Hiển
 Trần Thu Dung
 Trang Thanh Trúc
 Việt Hải - Los Angeles
 Viên Linh
 Nhạc
 Giới Thiệu VTT
 Hỏi Đáp
 Thể Thao - Giải Trí
 Báo Chí
 Trang Liên Kết
 Quán Hẹn (Cần Log In)
 Nhắn Tin-Message
 Log out
 Y - Khoa Học - Kỹ Thuật
 Ðại Hội - Reunions
Disclaimer
1) Ý kiến đóng góp của quí bạn không phải là quan điểm của www.votruongtoan.org và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của www.votruongtoan.org. Chúng tôi tôn trọng ý kiến khác biệt của quí bạn, nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào và nội dung của những ý kiến này. Votruongtoan.org không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng và cũng giành quyền biên tập lại khi cần thiết. Cám ơn
 ACVTT - Mặn Đắng - Ghi Bút
Số lần xem: 41973

Mặn Đắng - Ghi Bút


***** Phần 3 - Nhận Tin Anh
Thân gởi Tác Giả ACVTT,

Nghe một người bạn TV nói, trước đây tôi có vào đọc câu chuyện tình của anh và CBTV, rất cảm động. Hôm nay vào đọc tiếp câu chuyên với đề tài " MẶN ĐẮNG " đã làm chúng tôi không khỏi chút gì luyến tiếc thuở học trò, thời mộng mơ. Cám ơn anh đã chia xẻ. Rất mong được đọc tiếp câu chuyện vì thấy anh lấy tựa đề này làm chúng tôi hơi phân vân, hy vọng CBTV có một kỷ niệm đẹp bên anh. Dù gì cũng đã hơn 33 năm rồi. Thử hỏi con người có được là bao nhiêu cái 33 năm để làm người? Và để mơ mộng về mối tình đầu một thời áo trắng? Cám ơn anh đã cho chúng tôi cũng chung được hãnh diện làm người Trưng Vương!

Thân ái chào anh,
TV BTN

11-18-2008

***** Phần 5 - Phân Vân
Tác Giả ACVTT thân mến,

Tôi có một thói quen, những đêm mất ngủ vào đây để đọc chuyện tình của bạn. Hôm nay vào lại, được đọc email CBTV gởi bạn, đã làm tôi nhớ về con đường Nguyễn Bỉnh Khiêm với những hàng lá me bay, có một "cây si Lê Vân Hải" và ở đó có tà áo Trưng Vương của cô bé ngày xưa, em thánh thiện quá, với mái tóc dài, ngoan hiền trong tà áo trắng, khiến tôi "trồng cây si" cũng không dám làm mất vẻ đoan trang, dịu dàng, trong sáng của em. Có lẽ vì vậy và kèm theo là chiến tranh năm 75 đã làm chia cách chúng tôi. Không như bạn có được mối tình với CBTV và lòng chung thủy đợi chờ. Tôi thiết nghĩ những anh chàng VTT cũng như tôi, đều thấy được bạn là một ACVTT có diễm phúc nhất.

Có được cơ hội gặp lại, mong bạn biết qúy mến và đừng để nước mắt cô bé rơi, hãy cho cô bé có được hồi ức tốt đẹp. CBTV của bạn có cùng cảnh ngộ như tôi, tôi hiểu được không phải đến bây giờ cô bé mới bị mất ngủ, đã hơn 33 năm rồi bạn à, sự cô đơn trong cuộc sống, bám víu vào hy vọng gặp lại người xưa để tiếp tục vui vẻ với cuộc sống hiện tại. Có bao giờ bạn nghĩ như tôi không?

Chúc bạn và CBTV được những ngày bên nhau thật hạnh phúc. Mong được đọc tiếp câu chuyện tình Mặn Đắng của bạn.

Thân ái,
Cựu Sĩ Quan Không Quân Lê Vân Hải

11-23-2008

***** Phần 6 - Trong Lớp
Chào Tác Giả ACVTT,

Đọc câu chuyện tình Mặn Đắng giữa anh và CBTV đã dẫn tôi về kỷ niệm Sàigòn những ngày theo em đi học. Tôi không có được may mắn như anh " Mai xí , mai dành..." Tôi không quen Cô Bé Trưng Vương thời trung học, mà chỉ biết em vào những ngày đầu tựu trường của năm đầu tiên vào Đại Học. Tôi còn nhớ rất rõ ngày đầu ấy khi nhìn thấy em, một cô bé với tà áo trắng, huy hiệu Trưng Vương, em ôm cặp táp trước ngực, chiếc nón lá, với mái tóc dài đẹp nhất trường. Em thẹn thùng kéo chiếc ghế ngồi cạnh bên tôi trong Giảng Đường, ngay lối đi vào, vì đến trễ, với giọng nói nhỏ nhẹ dịu dàng :"Dạ xin lỗi " và cô bé gật đầu chào tôi , còn kèm theo nụ cười thật tươi! Tôi còn nhớ rất rõ mỗi khi nghĩ lại và luôn thắc mắc:" không biết cô nàng có như mình không, tim tôi lần đầu bị đập mạnh như vỡ tung khỏi lòng ngực " và " tôi đã yêu em. "

Ngày ấy tôi chỉ là một cậu bé, chưa trưởng thành, tôi luôn suy nghĩ đó có phải là tình yêu không? nhớ nhung cô bé khi không được gặp mặt. Mặc dù học khác phân Khoa, tôi cũng đã tìm mọi lý do để cùng CBTV chơi bóng rổ, bóng chuyền, văn nghệ toàn trường. Tôi có một may mắn, nhà tôi nằm trên con đường đến trường, hàng ngày " canh me " để chạy theo cô bé đi học. Bốn năm Đại Học luôn bên em, nhưng tôi vẫn không dám nói với em " Ba Chữ ", sợ làm mất tình bạn với CBTV chắc tôi phải thôi học. Làm " Gã si khờ " giả vờ bên cạnh chăm sóc em. Việc gì đến rồi cũng sẽ đến, ngày ra trường lấy hết can đảm để cầu hôn, tôi đã làm cô bé khóc và chạy trốn mất. Tôi còn theo em một năm sau ngày ấy, rời Sàigòn, đến khi gặp lại ở Mỹ thì đã gần 20 năm sau!

Ngày gặp lại biết đã mất rồi những kỷ niệm học trò và CBTV, tôi chỉ muốn hát " Mười năm gặp lại, tưởng tình đã cũ...hay Hai mươi năm gặp lại, nụ cười héo trên môi..." cám ơn nhạc sĩ Trần Quang Nam đã cho ra đời hai bài hát bất hủ: Mười Năm Tình Cũ và Hai Mươi Năm Tình Cũ. Đặc biệt nhất là cám ơn anh, Tác Giả chuyện tình Mặn Đắng, để biết được tôi vẫn còn một kỷ niệm đẹp có Cô Bé Trưng Vương N.T.T.V. trong tiềm thức.

Thân ái,
L.T.Đ.

11-28-2008

***** Phần 13 - Chia Ly
Tác Giả ACVTT thân mến,

Cám ơn anh đã chia xẻ, chuyện tình Mặn Đắng giữa anh và CBTV quá cảm động. Thượng Đế Ngài tạo cơ hội để hai anh chị được gặp mặt, có phải là để an ủi CBTV đã chờ đợi anh? Và đời người có gì quý hơn hai chữ " Hạnh Phúc "? Sự chia ly nào cũng ngoài ý muốn, nhưng duyên phận mỗi người đã có bàn tay của tạo hóa, mình chỉ biết được chuyện xảy ra hôm nay, không đoán được tương lai.

Duyên do trời định, Phận do người chọn. Tiếc là ngày ba mươi tháng tư năm bảy mươi lăm đã là ngày định mệnh cho rất nhiều mối tình đầu không đoạn kết, trong đó có cả Trưng Vương và Võ Trường Toản chúng mình. Tôi thiết nghĩ, con người chúng ta như một Vỏ Sò bị phân ra vậy, cho nên mọi người trong đời không ngừng đi tìm kiếm một bên khác của mình. Nếu kiếm ra, có thể được nhập chung thì là tuyệt phối. Với thích hợp giữa người và người vốn là một loại hạnh phúc. Thành tựu lớn nhất của người con gái, là có được tình yêu hạnh phúc, chớ không phải sự nghiệp. Dù chỉ vỏn vẹn một tuần thần tiên bên anh, CBTV của anh cũng được an ủi như đã tìm lại được một nửa kia của mình, và hiểu rõ thế nào là hai chữ hạnh phúc, chỉ vì ngày định mệnh ấy đã ngăn cách, để rồi một nửa kia, lúc tìm được nhau đã quá muộn màng?

Và như chuyện tình chúng tôi trong Cô Bé Trưng Vương năm 17. Được có ngày gặp lại và là bạn tri kỷ với nhau đã là hạnh phúc lớn nhất của mối tình đầu không đoạn kết. Như CBTV N.T.T.V. của tôi đã nói : " Có cuộc tình nào không làm con người đổ nước mắt, nhưng có những giọt nước mắt chảy xuôi làm mát cuộc tình, làm vơi đi nổi khổ gây ra bởi cuộc đời. Với em, những giọt nước mắt gây ra trong cuộc đời em, luôn chảy ngược vào lòng, ở lại trong trái tim em, để rồi cũng như anh, suốt đời em luôn viết hai chữ ' Hối Tiếc ' "

Chúc CBTV và anh có ngày được gặp lại, mong rằng CBTV có đủ nghị lực như hơn ba mươi ba năm chờ đợi anh, để tiếp tục cuộc sống hiện tại, cũng như CBTV anh đã nói:" Tình yêu không nhất thiết phải chiếm hữu ".

Mong được đọc tiếp chuyện tình Mặn Đắng của anh. VTT Hoàng Nam Hùng và tôi đã có lần nói " Đây là một Thiên Tình Sử lãng mạng và tuyệt vời, chuyện tình để đời cho những ai được làm người VTT và Trưng Vương. "

Xin được giới thiệu cùng các bạn vào đọc để thưởng thức ngòi bút của Tác Giả ACVTT sẽ đưa chúng ta về lại một thời thơ mộng nhất trong đời, được hạnh phúc làm một Anh Chàng VTT có mối tình đầu với một Cô Bé Trưng Vương, trường bạn láng giềng. Và để thấy mình vẫn còn trẻ, quên đi những mệt nhọc bon chen trong cuộc sống hiện tại.

Thân ái,

P.Đ.H.

12-17-2008

***** Phần 13 - Chia Ly
Thân chào anh, tác giả ACVTT,

Tôi cũng không còn nhớ rõ, thời gian trôi qua đã bao lâu rồi, cái tên gọi " Cô Bé Trưng Vương " tôi không còn nghĩ đến, với tôi xa xỉ như một cái xách tay hiệu Gucci, Burberry, hay Chanel! Cho đến mùa Hè vừa qua, đến nhà một cô bạn Trưng Vương, cầm trên tay quyển Đặc San VTT, nhìn hình bìa, tôi xúc động khi thấy lại hình ảnh cô bé Trưng Vương tóc dài đi bộ trên con đường Nguyễn Bĩnh Khiêm. Kỷ niệm xưa chợt trở về khi mở quyển sách đọc hai bài CBTV và ACVTT, cùng với những trang gia chánh, bài viết của cô bé TV NTTV, tôi thấy mình rất hãnh diện được làm người Trưng Vương.

Những buổi trưa ở sở làm, tôi là một đọc giả trung thành của anh, đọc hoài đến thuộc cả chuyện tình của anh trên sân trường VTT. Tôi luôn nghĩ, ước gì mình có được quyển Đặc San VTT!

Vào một sáng Cali đẹp trời, thả bộ vào khu shopping Stanford Palo Alto, ở một tiệm quần áo nổi tiếng Eileen Fisher, một cô gái tóc dài vừa bước vào tiệm, đeo trên vai là xách tay Burberry màu nâu đậm, với chiếc áo lụa màu hồng nhạt, quần tây lụa đen, khoác ngoài một áo khoác nâu đậm cổ Tàu, với hàng nút áo Tàu được thắt khéo léo. Tất cả đều là quần áo thuộc hiệu tiệm Eileen. Trong cô bé có một cái gì giản dị nhưng rất kiêu sa, rất cổ kính, rất khép nép, cô bé nở một nụ cười dễ thương khi các cô bán hàng nói: " Good morning, Eileen Fisher lady ", và một giọng nói nhẹ nhàng, lả lướt như từ phiếm đàn piano đáp lại lời chào cùng tiếng cám ơn. Tên gọi đặc biệt này kèm theo giọng nói dịu dàng, thanh thót như âm điệu dòng suối chảy, ngọt ngào như hạt sương mai, đã làm tôi chú ý. Phải chăng đây là một cô bé VN?. Tiếng điện thoại reng lên trong xách tay cô bé, trong dịp tình cờ này, tôi đang đứng cạnh cô bé chỗ trả tiền, nhìn được hình một cô bé Trưng Vương Khung Cửa Mùa Thu trên iphone như rất quen thuộc trong bài CBTV của anh. Biết được cũng là tác giả " Cô Bé Trưng Vương năm 17 " mà tôi rất yêu thích. Tôi vội vàng hỏi làm quen để xin quyển Đặc San VTT. Duyên phần gặp gỡ này và được tặng quyển sách, cũng nhờ anh, cám ơn anh, ACVTT.

Và cũng từ đó, tôi có được cô bạn nhỏ rất dễ mến, cũng là đọc giả trung thành của anh. Chuyện tình Mặn Đắng anh viết cảm động quá, như cùng chia xẻ kỷ niệm một thời áo trắng cắp sách đến trường, với những chuyện tình không trọn vẹn, nuối tiếc những mất mát mà chúng ta đã để quên lại trên con đường Nguyễn Bĩnh Khiêm thơ mộng, ở Quán Hẹn , và " Công Viên Lá Vàng. "

Đọc chuyện tình của anh và cô bé TV khiến tôi không khỏi ngậm ngùi mơ mộng mình được sống lại thời 16, 17, những năm học lớp 11, để được có một " Cây Si " VTT, và mối tình để đời như Cô Bé Trưng Vương của anh! Dù là hạnh phúc nhỏ nhoi, cũng xin được có một lần làm người đẹp Trưng Vương bên cạnh anh chàng VTT, những chàng trai nước Việt cùng viết chuyện tình Trưng Vương - Võ Trường Toản, vang bóng một thời. Để thấy mình được hạnh phúc làm người TV!

Rất mong được đọc tiếp chuyện tình của anh, tôi thật lòng cám ơn anh đã chia xẻ. Tôi có lời yêu cầu, xin anh viết tiếp tục câu chuyện tình để đời này của anh, để những CBTV cũng được vào trường bạn láng giềng đọc chuyện tình anh chị mà nhớ chuyện tình minh!! Như là một chút gì để nhớ, để quên và ....để khóc như ngày còn mặc chiếc áo dài trắng Trưng Vương.

Thân ái chào anh,

TV Vân-Yến

12-19-2008

***** Mặn Đắng
Thân chào anh, Tác Giả ACVTT,

Tưởng chừng đã quên những gì bỏ lại sau lưng, trên con đường Nguyễn Bĩnh Khiêm ngày đi học. Khi tôi vào sân trường bạn, đọc hai bài CBTV và ACVTT, đọc chuyện anh chị mà nhớ chuyện mình, tôi đã viết lại bài "Cô Bé Trưng Vương Năm 17."

Nay với chuyện tình Mặn Đắng, ngày gặp lại CBTV của anh, anh viết quá cảm động, khơi dậy vùng ký ức tôi, những kỷ niệm ngày củ như đã chôn vùi theo thời gian, để biết mình vẫn yêu kỷ niệm như ngày nào, với tà áo trắng Trưng Vương và dư hương ngày củ, mơ mộng cùng viết chuyện tình Trưng Vương - Võ Trường Toản với " Cây Si " của mình, để không còn nước mắt thay nụ cười những lúc tương tư mối tình đầu, phải co ro, cô đơn tìm về một góc nhỏ trong vùng ký ức.

Có một điều gì ẩn chứa trong góc tim tôi, nhưng thật nhức nhối, phải chăng là hình ảnh Anh Chàng VTT ngày xưa với ước mơ ngày tôi là Cô Bé Trưng Vương Năm 17??

Cám ơn anh, tác giả ACVTT, món quà Giáng Sinh năm nay thật vô giá, anh đã cùng chia xẻ một chuyện tình để đời giữa hai ngôi trường chúng ta và viết bằng cả khối óc, con tim mình để tặng tất cả cựu học sinh Trưng Vương - Võ Trường Toản trên toàn Thế Giới.

Rất mong được đọc tiếp chuyện tình của anh và CBTV. Dù mỗi lần vào đọc, tôi đã không cầm được nước mắt, như chính tâm sự mình. Đã có Mặn Đắng! Chuyện tình nào không trọn vẹn cũng phải có Ngọt Bùi hay Chua Cay? Mong anh chia xẻ.

Thân ái chào anh,
Merry Christmas!

TV NTTV ( 69-76 )

12-24-2008

***** Đặc San Hy Vọng
Tôi nhận được Đặc San Hy Vọng trong một phong thư đẹp, gửi từ Hội Ái Hữu Cựu HS Võ Trường Toản, rất cảm động và cám ơn các bạn đã nhớ và gửi đến tôi. Rất tiếc vì bận rộn cày bừa, nên chậm thư cám ơn. Tôi đã đọc và có những lúc rưng rưng, bâng khuâng theo từng kỷ niệm mà các tác giả đã trải ra trên từng giòng viết, dẫu gần 40 năm trôi qua, kỷ niệm vẫn còn tươi mới. Tôi thả hồn theo những tâm sự của ACVTT và CBTV như về với thuở học trò của mình. Tôi cũng như bao ACVTT khác, cũng có trong tim một CBTV của riêng mình, cũng những buổi trưa trốn lớp ra sớm đứng bâng khuâng, lấp ló bên quán Hẹn để dõi mắt tìm để rồi làm được bài thơ cuối cùng cho em ...

Em về ngang quán nhỏ
Nhìn tôi như không quen
Tôi giữa lòng đại lộ
Liệm chết tình đầu tiên...

Chuyện tình đẹp của các bạn đã cuốn hút tôi đi tiếp mãi, cho đến bài Vườn Xưa, cũng lại kỷ niệm thuở học trò. Dẫu trong bài không có một nơi chốn nào, một nhân vật nào liên hệ dến tôi, nhưng sao tôi đọc mà nghe thân gần quá đỗi, càng đọc tôi càng thấy giọng văn rất quen, không dằn được tò mò, tôi lật vội để tìm tên tác giả. Ô, Lê Mạnh Đương, thật là kỳ thú, đó là một cây viết đàn anh mà tôi đã từng hâm mộ Giọng văn vẫn thâm thúy và đầm thấm như xưa. Tôi rất vui như đang gặp và trò chuyện với cố nhân. Rồi nữa, niềm vui lại lớn thêm khi đọc bài viết về quan niệm sống của anh Phan Thanh Hải. Chắc anh Hải chẳng còn nhớ đã có lần trao đổi "thư từ" với một đàn em nhóc tì bày đặt mơ mộng chuyện văn chương. Với tư cách Trưởng Ban Báo Chí hay Ban Biên Tập Giai Phẩm Đôi Mươi năm đó, Anh đã viết mấy giòng nhắn tin và có nhã ý cho tôi mượn sách trong tủ sách của anh để luyện thêm công lực. Ngày đó tôi rất nhút nhát nên đã bỏ lỡ cơ hội làm quen nhưng trong lòng luôn nhớ tình cảm anh dành cho.

Tôi học VTT chỉ có 5 năm nhưng có đến 6 lần có tên trên Giai Phẩm Đôi Mươi của Trường đủ chứng tỏ kỷ niệm với Mái Trường và đặc biệt Đôi Mươi trùng điệp cỡ nào. Thực ra, 6 lần có tên trên Giai Phẩm chỉ là cách nói "gây ấn tượng" mà thôi, chứ 2 năm đầu, đệ Thất và đệ Lục thì chỉ có tên trên mục... thư tín mà thôi, nhưng bù lại, năm anh Ao Văn Tư làm TBBC, tôi có tới...2 bài.

Lâu lắm tôi không vào website của trường hôm nay vào thăm trở lại, thấy khung cảnh nhộn nhịp và màu sắc hẳn lên. Có lẽ vì mùa Xuân đang về. Mùa của Tình Yêu và Hy Vọng. Lại bất ngờ nữa, tôi được xem những hình ảnh của các bạn bè tôi đang tổ chức mừng Xuân giữa Thầy Cô và bạn bè.

Xúc động và hòa cùng niềm vui với bằng hữu, tôi xin các bạn tha lỗi cho tôi đã quá dài dòng chiếm lĩnh diễn đàn hơi nhiều.

Xin cho tôi được gửi lời cám ơn đến những anh em đã không quản công sức, tiền bạc và thời gian để anh em ta có những giây phút ấm lòng vì biết trên đời vẫn còn một thứ tình đáng quí và trân trọng tình Thầy Trò và Bạn Hữu.

Nguyễn

Hồi âm:
Kính anh Nguyễn ( Canh? / Tao? )
Rất vui khi được biết anh đã có những cảm xúc nồng ấm về trường xưa bạn cũ.
Thời gian qua mau, người học trò thuở ấy nay đã bạc tóc, còn Thầy Cô ngày xưa nay đã luống tuổi về chiều. Thời gian không còn bao lâu nữa phải không anh?
Mong anh và các bạn trẻ tiiêp tục giữ liên lạc với Hội Ái Hữu CHS VTT.
Thân chúc anh và quí quyến một năm Kỷ Sửu an khang thịnh vượng.
Hôị Ái Hữu CHS VTT

01-18-2009


ACVTT
Mặn Đắng ©
ACVTT
2008-12-24
Mặn Đắng - tiếp theo 1
ACVTT
2008-12-01
Mặn Đắng - Ghi Bút
Admin
2008-12-20
Mặn Đắng - tiếp theo 2
ACVTT
2008-12-01
Một Thoáng Hương Xưa
ACVTT
2011-03-05
Phôi Pha - Đêm 24
ACVTT
2012-03-13
Anh Chàng Võ Trường Toản ©
ACVTT
2008-02-03
Cô Bé Trưng Vương ©
ACVTT
2007-11-01
Giai Phẩm Xuân Võ Trường Toản 1965 & 1969-75
Đọc lại những Giai Phẩm Xuân Võ Trường Toản 1965 & 1969-75 do các anh Nguyễn Tuấn Khanh (64-71) và Lê Minh Chánh (68-75) thu thập:


Đọc bài khảo cứu dưới đây của anh Nguyễn Tuấn Khanh (64-71) về chữ Quốc Ngữ trong giai đoạn phôi thai:
Đọc Đăng Cổ Tùng Báo
Hình Kỷ Yếu VTT 1971
Tập Kỷ Yếu Trung học Võ Trường Toản, kỷ niệm 15 năm hoạt động 1956-1971. Gồm 42 trang, ấn hành 3000 bản, in xong ngày 20-5-1971 tại nhà in riêng Kim Studio.
>> Xem Kỷ Yếu
Thông tin
Các bạn đã từng viết thơ văn, làm nhạc hay vẽ tranh v.v... xin đóng góp trên trang votruongtoan.org.
Cám ơn các bạn.
Nguyệt San VTT (71-75)
Đọc lại Nguyệt San Võ Trường Toản phát hành đầu tiên từ tháng 11, năm 1971 cho đến tháng 4 năm 1975 do Nguyễn Ngọc Long (68-75) sưu tầm.> Đọc Nguyệt San

Website: http://www.votruongtoan.org
Email: admin@votruongtoan.org