Hiện đang có 2 người (0 thành viên). Số lần viếng :  
 Trang Chính
 Tin Tức
 Thành Viên
 Hình Ảnh
 Phim
 Thư Tín
 Thơ
 Bài Viết
 Đào Từ (66-73)
 ACVTT
 Anh Áo Trắng
 Áo Trắng Trưng Vương
 Bích Huyền
 Bùi Tuấn Dương (63-70)
 Cố GS Nguyễn Đức Hiển
 Chris Scanlan
 Chu Phan
 GS Bùi Viện
 GS Khưu Thị Ngọc Sang
 GS Lê Đức Cửu
 GS Nguyễn Thanh Thu
 GS Nguyễn Văn Phú - Nguyên Hiệu Trưởng Tư Thục Hưng 
 GS Phạm Cao Dương
 GS Trần Thị Thanh Tâm
 Hà Chí Dzũng
 Hà Quân
 Hình Ảnh Vui
 Hoàng Bách Việt
 Hoàng D. Mạnh (61-68)
 Hoàng văn Trung
 Huỳnh Minh Tú
 Khôi An
 Lauren Hilgers/ Trần Ngọc Cư
 Lê Khánh Điền
 Lê Văn Thài (58-65)
 Mai Kim Quang
 Nghiêm Xuân Cường
 Nghiêm Xuân Trang
 Nguyễn - Đông A
 Nguyễn Đông Thức
 Nguyễn Kỳ Phong
 Nguyễn Ngọc Long
 Nguyễn Như Sơn (66-73)
 Nguyễn Sao Miên
 Nguyễn Thiên Ân (57-64)
 Nguyễn Trung Anh
 Nguyễn Tuấn Khanh
 Nguyễn Văn Liên
 Nguyễn Xuân Dục
 Nguyễn Tuấn Khoa (71-78)
 Như Không
 NTTV
 Phạm Anh Dũng
 Phạm Văn Nam
 Phạm Văn Phú
 Quán Văn VTT - Mục Lục Tổng Quát
 Sưu Tầm
 Trương Ngọc Thanh (67-74)
 Trần Đình Anh
 Trần Đông Bắc
 Trần Văn Hiển
 Trần Thu Dung
 Trang Thanh Trúc
 Việt Hải - Los Angeles
 Viên Linh
 Nhạc
 Giới Thiệu VTT
 Hỏi Đáp
 Thể Thao - Giải Trí
 Báo Chí
 Trang Liên Kết
 Quán Hẹn (Cần Log In)
 Nhắn Tin-Message
 Log out
 Y - Khoa Học - Kỹ Thuật
 Ðại Hội - Reunions
Disclaimer
1) Ý kiến đóng góp của quí bạn không phải là quan điểm của www.votruongtoan.org và cũng không nhất thiết phải phù hợp với quan điểm của www.votruongtoan.org. Chúng tôi tôn trọng ý kiến khác biệt của quí bạn, nhưng không chịu trách nhiệm dưới bất cứ hình thức nào và nội dung của những ý kiến này. Votruongtoan.org không bảo đảm mọi ý kiến đóng góp đều được đăng và cũng giành quyền biên tập lại khi cần thiết. Cám ơn
 Nguyễn Ngọc Long - Nhân quả và phép lành mầu nhiệm
Số lần xem: 2773


Từ ngày đi thăm Hùng trong bệnh viện về, mỗi buổi sáng trước khi đi làm việc, tôi thường điện thoại đến Hùng để hỏi thăm tình hình sức khoẻ cuả Hùng, và đồng thời cũng là để động viên tinh thần của Hùng.

Sáng hôm nay, Sáng nay là thứ ba 18 tháng 9 năm2007, tôi đã mời quý sơ Dòng Tu Đa Minh đến bệnh viện Chợ Rẫy để làm lễ cầu nguyện cho Hùng Phở. Thế mà, khi điện thoại cho Hùng, tôi không nhận được tín hiệu trả lời. Lo lắng quá !!!

Chờ đến chiều, vừa hết giờ làm việc, tôi vội vàng trở lại bệnh viện để thăm Hùng. Tình hình sức khoẻ cuả Hùng có vẻ tệ hơn mấy ngày trước. Tôi đã gặp lại cô bạn Leslie và nói chuyện xin lễ cầu nguyện cho Hùng . Nhìn nét mặt tuyệt vọngcủa Leslie, tôi thấy bệnh trạng của Hùng khó mà cứu chữa được.

Nhân vật thứ hai mà tôi được gặp hôm nay, đó là môt người đàn ông Nhật bản, Ông Yasuroh Meada. Với ánh mắt lo lắng và u buồn, ông đang ngồi lặng lẽ nhìn Hùng đang nằm thiếp trên giường bệnh.

Hùng được biết ông ấy trong một lần qua Nhật Bản dự hội thảo. Sau đó, hai người đã kết nghiã với nhau. Ông Meada bị tai nạn từ lúc còn nhỏ và hiện tại bị liệt một bên người. Tuy nhiên ông rất quan tâm đến Club Thảo Đàn (Câu lạc bộ dành cho những trẻ em đường phố ) và Câu lạc bộ "Nụ Cười", hai câu lạc bộ do Hùng sáng lập.

Khi được tin Hùng bị bệnh nặng, ông Meada đã đến VN thăm Hùng với tất cả tình cảm mà ông ấy đã dành cho Hùng. Mặc dù không nói được tiếng Anh nhiều , nhưng với thái độ rất trân trọng, cảm mến Hùng , ông Meada đã đưa cho tôi xem những bài báo bằng tiếng Nhật, những tài liệu này nói về hoạt động cuả Hùng và những câu lạc bộ mà Hùng đã thành lập trước đây . Ông Meada nói : "... Mr. Hùng thật là một người tốt , tôi rất khâm phục và cảm kích những việc làm cuả anh ấy. Năm nay tôi 52 tuổi, tôi và Hùng coi nhau như anh em ..."

Trong những lần đến thăm Hùng , tôi cũng đã từng gặp những thành viên của Câu lạc bộ Thảo Đàn, cũng như các trẻ em đường phố đến thăm Hùng. Hiện tại , cũng đã có những em trưởng thành , đã có gia đình và có cuộc sống hạnh phúc, cùng rủ nhau đến thăm Hùng .

Những câu thăm hỏi , và những cử chỉ hành động của các em rất "thật". Cái "Thật" ở đây, là cái "tình". Tình cuả một con người đối với một con người , hay nói đúng hơn là : Tình cảm chân thành của những kẻ bất hạnh như nhau . Một tình cảm rất chan hoà, rất ấm áp. Họ đến với nhau bằng sự thiêng liêng của "Tình Người". Và đó cũng là một phép mầu, giúp Hùng quên đi mọi sự đau đớn đang hành hạ cơ thể , để cố gắng lấy lại được niềm hi vọng, dù đó là hi vọng mỏng manh cuối cùng của một cuộc đời.

Tôi cũng đã phải rơi nước mắt , và tự nghĩ lại : mình quá nhỏ bé trước Hùng và các em . Vì mình chưa học được cái " Tình Cảm chân thật ấy " !!!

Có những em , khi bước vào thăm Hùng ... chỉ biết nghẹn ngào , rơi lệ , không thốt nên lời ... Và trong ánh mắt cuả mọi người , dường như tất cả đều khóc ...những giọt nước mắt rơi xuống , những bàn tay ấm áp , nắm lấy đôi tay khẳng khiu của Hùng , như muốn níu kéo, giữ lại người mà đã từng dẫn dắt và nâng đỡ họ , được mãi mãi ở bên họ... Thật cao quý thay !!!

Buổi sáng chủ nhật 16/9/2007 vừa qua, Thầy Lê Đức Cửu và tôi vào thăm thì tình cờ gặp một thành viên của Hùng dẫn một em sinh viên năm thứ 3 , đến giới thiệu và thăm hỏi. Qua câu chuyện , được biết em sinh viên là một trong nhóm người đã có ý tưởng và đã thực hiện chương trình " Hành trình xuyên việt đi bộ và xe đạp từ Sài Gòn ra Hà Nội ", nhằm việc quảng bá "Gây quỹ cứu trợ cho bệnh nhân ung thư nghèo khó ".

Mặc dù thân thể đau đớn , gầy xọp đi , nhưng Hùng vẫn còn tỉnh táo , vẫn còn nhớ Thầy Cô , cũng như nhắc đến những bạn bè VTT năm xưa . Vẫn còn nhớ những kỷ niệm thời học sinh Trung Học Võ Trường Toản. Và cũng không quên gởi lời cảm ơn các anh em thân hữu VTT , vẫn còn nhớ và đã gởi lời thăm hỏi Hùng.

"Nhân quả" . Hùng đã gieo được những hạt mầm tươi tốt , thì giờ đây những trái ngọt ngào đã trở lại với Hùng.

Cầu xin ơn trên , ban cho Hùng một phép lành mầu nhiệm.

Nguyễn Ngọc Long, viết ngày 18 tháng 9, 2007


Nguyễn Ngọc Long
Nhân quả và phép lành mầu nhiệm
Nguyễn Ngọc Long
2007-09-18
Giai Phẩm Xuân Võ Trường Toản 1965 & 1969-75
Đọc lại những Giai Phẩm Xuân Võ Trường Toản 1965 & 1969-75 do các anh Nguyễn Tuấn Khanh (64-71) và Lê Minh Chánh (68-75) thu thập:


Đọc bài khảo cứu dưới đây của anh Nguyễn Tuấn Khanh (64-71) về chữ Quốc Ngữ trong giai đoạn phôi thai:
Đọc Đăng Cổ Tùng Báo
Hình Kỷ Yếu VTT 1971
Tập Kỷ Yếu Trung học Võ Trường Toản, kỷ niệm 15 năm hoạt động 1956-1971. Gồm 42 trang, ấn hành 3000 bản, in xong ngày 20-5-1971 tại nhà in riêng Kim Studio.
>> Xem Kỷ Yếu
Thông tin
Các bạn đã từng viết thơ văn, làm nhạc hay vẽ tranh v.v... xin đóng góp trên trang votruongtoan.org.
Cám ơn các bạn.
Nguyệt San VTT (71-75)
Đọc lại Nguyệt San Võ Trường Toản phát hành đầu tiên từ tháng 11, năm 1971 cho đến tháng 4 năm 1975 do Nguyễn Ngọc Long (68-75) sưu tầm.> Đọc Nguyệt San

Website: http://www.votruongtoan.org
Email: admin@votruongtoan.org